Mơ thấy ác mộng có ý nghĩa gì, gắn với con số nào

Bạn đã bao giờ giật mình thức dậy lúc nửa đêm, tim đập mạnh, cảm giác hoang mang khi vừa trải qua một cơn ác mộng? Những giấc mơ ám ảnh như thế sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, mỗi giấc mơ thấy ác mộng cũng có ý nghĩa riêng của nó.

Tại sao lại mơ thấy ác mộng

Giấc mơ được coi là ác mộng gồm những hình ảnh đáng sợ, tồi tệ, kinh dị nhưng lại sống động đến bất ngờ. Những giấc mơ này sẽ khiến người mơ rơi vào trạng thái hoang mang, lo sợ, tinh thần sa sút, thậm chí mất ngủ kéo dài, thần kinh căng thẳng.

Không ít người trải qua một sự kiện ám ảnh, sang chấn tâm lý, dẫn đến ác mộng kéo dài. Nhưng cũng có khi, bạn đột nhiên gặp ác mộng. Đó không chỉ là tiềm thức, mà đôi khi có ý nghĩa tâm linh, là điềm báo trước cho tương lai.

Vậy mơ thấy ác mộng có phải là lời dự báo những điều không tốt?

Giải mã giấc mơ thấy ác mộng

Mơ thấy cái chết

Giấc mơ thấy cái chết là một trong những ác mộng hay gặp phải nhất. Có thể là bạn nhìn thấy một người đã qua đời, hay mơ chính mình đã qua đời.

Mơ thấy người thân đã qua đời có nghĩa bạn đang bị ám ảnh và chưa thể chấp nhận sự ra đi của người đó. Sinh lão bệnh tử vốn là quy luật, hãy sống thoáng hơn cho thực tại và tương lai.

Nếu trong giấc mơ bạn thấy chính mình qua đời, đây là lời nhắc nhở bạn đang phải hy sinh quá nhiều vì người khác. Đã đến lúc bạn nên quan tâm đến bản thân mình nhiều hơn.

Cái chết trong giấc mơ nhiều khi cũng không đáng sợ đến thế. Hãy tin rằng, kết thúc để bắt đầu, cái cũ qua đi để cái mới phát triển.

Ở một khía cạnh khác, ác mộng về cái chết cảnh báo bạn phải quan tâm đến sức khoẻ của bản thân hơn.

Mơ bị bỏ rơi

Nếu bạn mơ mình bị người thân bỏ rơi, chứng minh bạn đang lo lắng về các mối quan hệ trong thực tại. Dường như đã có vết nứt trong quan hệ của bạn, và bạn thấy mình không còn đủ quan trọng với người đó. Hãy nói chuyện thẳng thắn để tránh hiểu nhầm.

Nếu trong mơ bạn bị người yêu bỏ rơi, rất có thể bạn sắp phải đối diện với một lời chia tay trong tương lai.

Mơ bị chấn thương

Giấc mơ thấy mình bị chấn thương như lời nhắc nhở rằng sắp tới có một sự kiện xảy ra khiến bạn bị tổn thương và trở nên yếu đuối. Việc bạn cần làm là cẩn thận và sẵn sàng đương đầu với những trắc trở đó, tránh trở tay không kịp.

Thế nhưng, bạn bị chấn thương song lại tự điều trị được nó, tức là bạn có đủ khả năng và bản lĩnh đối phó với những thách thức gặp phải.

Mơ bị rơi từ cao xuống

Trong mơ, bạn bị rơi từ trên cao xuống, dù là từ cây cao, sân thượng toà nhà hay vách núi, đều chứng tỏ bạn đang vô cùng bất an với một điều gì đó trong cuộc sống, có thể là về công việc, tiền bạc hay các mối quan hệ.

Nếu bạn thấy mình ngã xuống và qua đời, thì vấn đề kia đã vượt qua tầm kiểm soát của chính bạn. Lúc này, đợi bạn chỉ là hai chữ tuỳ duyên mà thôi.

Mơ bị mắc kẹt

Đây thực sự là giấc mộng kinh dị, nhất là với những người mắc chứng sợ không gian hẹp.

Giấc mơ này xuất hiện là lời cảnh báo bạn đang gặp bế tắc trong cuộc sống cũng như công việc. Những khó khăn này khiến bạn trở nên tự ti, không thể kiềm chế cảm xúc, thậm chí đánh mất chính mình.

Mơ bị tấn công

Giấc mơ bị tấn công bởi một người lạ, một kẻ sát nhân, một con thú dữ hay một con quỷ là điềm báo bạn sắp gặp phải khó khăn trong thời gian sắp tới. Phản ứng của bạn với cuộc tấn công cũng phản ánh con người bạn trong thực tại.

Nếu bạn có tìm cách hoá giải, thậm chí tấn công lại, chứng tỏ bạn là người gan dạ, can đảm, có thể đương đầu để thành công.

Nếu bạn chỉ tìm cách lẩn trốn, có nghĩa bạn đang có phần yếu mềm, nhút nhát. Điều này sẽ hạn chế sự trưởng thành của bạn.

Mơ thấy chiến tranh

Bạn là nạn nhân của chiến tranh trong giấc mơ, đồng nghĩa với việc bạn sắp trở thành nạn nhân của một cuộc xung đột trong tương lai, với đồng nghiệp, bạn bè hoặc người thân.

Mộng thấy thảm họa tự nhiên

Bỗng mơ thấy gió bão, lốc xoáy, núi lửa, động đất… ảnh hưởng trực tiếp đến nhà mình, có thể bạn đang gặp phải vấn đề ở đời thực dẫn đến lo âu, hoảng hốt. Hãy dành thời gian thư giãn và suy nghĩ kỹ càng, biết đâu bạn sẽ tự thông suốt và vượt qua.

Con số may mắn gắn với giấc mơ thấy ác mộng

Mỗi giấc mơ lại có ý nghĩa khác nhau và gắn với những con số khác nhau:

Mơ thấy cái chết: 13, 34

Mơ bị bỏ rơi: 31, 16

Mơ bị chấn thương: 24, 37

Mơ bị mắc kẹt: 01, 65

Mơ rơi từ cao xuống: 27, 58

Mơ bị tấn công: 73

Mộng thấy thảm họa tự nhiên: 21

Làm thế nào để hạn chế mơ thấy ác mộng

Bên cạnh việc giải mã ý nghĩa của cơn ác mộng, không thể phủ nhận rằng ác mộng thực sự ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Nếu ác mộng lặp đi lặp lại nhiều lần, bạn sẽ trở nên gay gắt, hoảng loạn, thậm chí trầm cảm. Đó cũng là dấu hiệu sớm của bệnh lý.

Bởi vậy, biết cách hạn chế những cơn ác mộng là rất cần thiết. Bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống, ngủ nghỉ sao cho phù hợp để nâng cao sức đề kháng, ổn định tinh thần, giảm stress, từ đó tránh được các giấc mơ kinh  dị.

Bạn cũng nên loại bỏ rượu bia, chất kích thích ra khỏi cuộc sống của mình để tránh giảm sút sức khỏe, suy yếu thần kinh, dẫn đến những giấc mơ thấy ác mộng đáng sợ.

Kết luận

Mỗi giấc mơ thấy ác mộng lại có những ý nghĩa riêng của nó, nhưng đa phần phản ánh trạng thái tâm lý không mấy tốt đẹp của người mơ. Hãy cố gắng rèn luyện để những giấc mơ ấy không còn quay trở lại nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.